ชื่อร้านก็บ่งบอกว่า ร้านอาหารฝรั่งเศส เจ้าของคือ คุณ Jean-Michel Lorain เชฟ 2 ดาวมิชลิน โดยที่คนที่ดูแลร้าน J'aime ก็คือลูกสาวของเค้า คุณ Marine Lorain และเชฟที่ได้ 1 ดาวมาก็คือ เชฟ Amerigo Sesti
ร้านตั้งอยู่ที่โรงแรม ยู สาทร ในซอยงามดูพลี
เวบของร้าน http://www.jaime-bangkok.com/
พูดถึงโรงแรมก่อนเลย โรงแรมสวยค่ะ น่าพักมาก ไม่คิดว่าในซอยงามดูพลีที่ค่อนข้างพลุกพล่านจะมีโรงแรมที่เงียบสงบ บรรยากาศเหมือนรีสอร์ทอยู่ตรงนี้ (ไม่ได้ถ่ายโรงแรมมา เพราะว่าเราไปกินมื้อเย็น ฟ้าไม่ค่อยสว่างแล้ว)
ส่วนบรรยากาศร้าน J'aime by Jean-Michel Lorain ก็สวย เงียบ ตอนกลางคืนไม่ค่อยจะสว่างเท่าไหร่ แต่เห็นรูปคนที่มากินตอนกลางวันร้านก็สว่างดี แสงน่าจะเข้าเยอะ
บนเพดานจะมีตกแต่งด้วยเปียโน ห้อยกลับหัวอยู่
มานั่งที่โต๊ะกันค่ะ
สามีเรากินมังสวิรัติ จึงต้องมีการแจ้งทางร้านไว้ล่วงหน้า (ตั้งแต่ตอนจองโต๊ะ) ร้านก็จะจัดเตรียมเมนูมังสวิรัติไว้ให้ค่ะ ซึ่งเป็นเซ็ตเมนู แต่ว่าถ้าจะเลือกสั่งแค่บางอย่างก็ได้
ส่วนของเรา เราเปิดสั่งจากเมนูค่ะ เราจำไม่ได้ว่ามีเซ็ตเมนูมั้ย (น่าจะมี) แต่เราเลือกสั่งเป็น A la carte เพราะไม่อยากจะกินเยอะเกินไป
ก่อนเริ่มกินก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกซะหน่อย
อาหารบางอย่างเราไม่ได้ถ่ายมานะคะ
เครื่องดื่ม
จานนี้เป็น Complimentary
เอาเมนูเซ็ต Vegetarian ก่อนนะคะ (อ่านชื่ออาหารตามเมนูที่เราลงด้านบนนะคะ)
ซุปบีทรูท (ขอเรียกชื่อง่ายๆนะ)
กงฟีผัก (ผักตุ๋น)
ไข่เป็ดต้มเสิร์ฟกับเครมบรูเล่ฟักทองและผัก
ราวิโอลี่เห็ด(เพิ่มเห็ดทรัฟเฟิล)
ชีสเรอโบลชง เสิร์ฟกับทรัฟเฟิลดำ
ของหวาน มี 3 อย่าง ขนาดน่ารักพอดีคำ
ส่วนอันนี้เป็นของเราค่ะ ซุปหัวหอม
ของหวานที่เราสั่ง สไตล์เหมือนของคุณสามีค่ะ เป็นคำเล็กๆ
จานนี้เป็น complimentary
จานนี้ก็เป็น complimentary น่าร๊ากกกกก
เป็นมื้อที่ประทับใจมากค่ะ อาหารอร่อย เจ้าของร้านก็เทคแคร์ดีมาก พนักงานก็เทคแคร์ดี ไม่แปลกใจที่ได้ติดดาวมิชลิน กินมื้อนี้หมดไปประมาณ 6,200 บาทค่ะ (เผื่อมีใครอยากรู้)
แผนที่ร้าน
No comments:
Post a Comment