Monday, October 17, 2011

My Life in Taiwan Part 8 : Enjoy Eating (2)

โอเค มาพูดถึงอาหารที่เป็นมังสวิรัติกันบ้างดีกว่า อาหารมังสวิรัติ ที่นี่เยอะแยะมากมาย หากินก็แสนจะง่าย ร้านส่วนใหญ่ก็จะมีเมนูมังสวิรัติไว้ส่วนนึง

เริ่มจากจานแรกเลยเนอะ ว่าเราเคยกินอะไรที่โน่นบ้าง มาจากหลายๆร้าน (แต่ถ่ายไม่ครบหรอก บางทีไม่ได้ถ่าย)

อันนี้เป็น...เรียกว่าไรดี หม้อไฟ ละกัน เป็นมังสวิรัติ เครื่องก็จะเป็นพวกผัก เห็ด เต้าหู้



ชามนี้บะหมี่เนื้อตุ๋น เนื้อตุ๋นทำมาจากเห็ด



จานนี้เป็นอาหารญี่ปุ่น ขาวๆนั่น มันเป็นผักอะไรซักอย่าง ซอยเป็นเส้นๆ (ไม่รู้ผักอะไร มันมียางๆด้วยอ่ะ เราไม่ชอบ) ซอสสีชมพูด้านล่างคือ ซอสบ๊วย



จานนี้จากร้านอาหารญี่ปุ่นเหมือนกันค่ะ เห็ดเออรินจิย่าง เห็ดอันใหญ่บึ้ม แถมมีมะนาวให้บีบ เหมือนปลาย่างเลย




หน่อไม้ย่างราดซอสมิโซะ




ร้านข้างล่างนี่ เป็นร้านน่ารักๆ ขายอาหารมังสวิรัติโดยเฉพาะ ชื่อร้าน Freemode





ทานอะไรกันบ้าง



ข้าวผัดอะไรซักอย่าง (จำไม่ได้) ช้าวเป็นข้าวสาลีนะ



ข้าวอบชีสของเรา (ข้าวเป็นข้าวสาลีเหมือนกัน)



ขนมผักกาด จานนนี้อร่อยมากมาย



ซุป



สลัด


ของหวานเป็นเยลลี่กระเจี๊ยบ




มาดูเมนูจากร้าน Five Dime Driftwood กันบ้าง ชื่อจำยากเนอะ ร้านหน้าตาพิลึกๆ ที่เคยโพสต์ใน FB น่ะแหละ http://www.five-dime.com.tw/

ร้านเนี๊ยๆ จำได้ป่าว





เห็ดเออรินจิผัดไข่เค็ม



จานนี้ไม่รู้ชื่อ เป็นเต้าหู้ ผัดๆมาอ่ะ ตอนแรกนึกว่าผัดผงกะหรี่ แต่ไม่ใช่ น้ำเหลืองๆนั่นเป็นฟักทอง




เป็นไงมั่ง เราว่าอาหารเค้าดูมีความคิดสร้างสรรอ่ะ ไม่เหมือนอาหารเจ หรืออาหารมังสวิรัติในไทย ที่เน้นหน้าตาเหมือนอาหารปกติ แต่เปลี่ยนเนื้อสัตว์ เป็นโปรตีนเกษตร เนื้อเจ ไก่เจ อะไรง๊้แทน ที่นี่ไม่ค่อยมีเนื้อสัตว์เทียม เหมือนกับว่าเค้าใช้ เห็ด ใช้เต้าหู้ให้เห็นกันจะๆ ไปเลย (เท่าที่เราเจอนะ)

No comments:

Post a Comment