Shiroichi เป็นซอฟต์ครีมสัญชาติญี่ปุ่น เป็น Raw Milk Ice Cream ที่เอกลักษณ์คือการกดไอศกรีมออกมาเป็นยอดสูงๆ ตอนไปญี่ปุ่นเราก็ไม่เคยสังเกตุ แล้วก็ไม่เคยกินหรอก แต่พอดีว่าไปไต้หวันแล้วเห็นว่ามีเปิดหลายสาขา แล้วก็มีพวกนิตยสารลงแนะนำ (เข้าใจเองว่า ช่วงนั้นน่าจะเพิ่งนำเข้ามาไม่นาน) เราก็เลยลองดู (ไปกินตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ว่าเพิ่งมาเขียน)
สาขาที่เราไปลอง คือสาขาบน ห้าง Breeze (微風 อ่านว่า เหวยฟง) สาขา 信義 (Xinyi) สามารถนั่ง MRT มาลงสถานี Taipei City Hall เดินนิดเดียวก็ถึงห้างเลย ร้านอยู่บนชั้น 3
เฟสบุคของร้าน https://www.facebook.com/Shiroichi10Seconds/
เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่ง 2-3 โต๊ะ
เมนูค่ะ นอกจากซอฟต์ครีมแบบใส่โคนธรรมดาแล้ว ก็มีแบบใส่อย่างอื่นลงไปด้วย (ที่เห็นเป็นถ้วยๆ) อย่างเช่น ใส่กาแฟ ใส่นมสด
ต้องรอแช่เย็นซักครู่
มาเสิร์ฟแล้วค่าาาา อันที่เราสั่งเป็นซอฟต์ครีมใส่งาดำ (สังเกตุว่าในแก้วจะมี ผงๆสีดำๆของงาดำ) เราชอบโลโก้ของร้านนะคะ น่ารักดี เหมือนหน้าคนเป็นขีดๆ
กินแล้วเราว่าเฉยๆอ่ะค่ะ กินได้ แต่เรากลับไปกิน bake ดีกว่า เข้มข้นกว่าเยอะมากกกกกกกกกก เผื่อใครยังไม่รู้ Bake cheesetart ที่ไต้หวันมีซอฟต์ครีมด้วยค่ะ อร่อยมากกกกกกก เราชอบสุดๆไปเลย
แผนที่ค่ะ
No comments:
Post a Comment